Xem bắn pháo bông đỡ đói, quên nghèo...
 
on: In: Tin Việt Nam
Bênh vực đề xuất, đang bị người dân ồn ào phản đối, của Sở Văn hóa Hà Nội về việc lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân, cầu dây lớn nhất Đông Nam Á, ông Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long đã quả quyết rằng dân nghèo tại Việt Nam đang “khao khát được xem bắn pháo hoa” để giúp “quên đi cái nghèo, cái khó”.
 
Trang mạng của báo điện tử BizLIVE hôm 25/1 dẫn lời phản bác các ý kiến cho rằng đất nước còn nghèo, tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực cầu Nhật Tân là một sự lãng phí của ông phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, nói: “Nếu cứ quan niệm như vậy, thì đất nước sẽ không thể phát triển được”. Ông Long nhận định: “Bắn pháo hoa là phục vụ cho nhu cầu của toàn dân, chứ đâu phải chỉ để phục vụ người giàu. Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó”.
 
Ông phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội cũng nói thêm rằng, việc chăm lo cho người nghèo luôn được “chú trọng, quan tâm”, nhưng “khoản nào phải ra khoản đấy”.
 
Trong nhiều năm trở lại đây, mỗi khi có các sự kiện lớn là nhà cầm quyền CSVN lại tổ chức bắn pháo bông trên quy mô cả nước với chi phí cho mỗi lần lên đến hàng chục tỉ đồng, trong lúc tại nhiều nơi, người dân vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu đói.
 
Cũng cần nói thêm, Sở Xây dựng Hà Nội đã dự trù kinh phí dành cho trang trí chiếu sáng phục vụ Tết và các ngày lễ năm 2015 khoảng 22,8 tỉ đồng VN, gấp đôi mọi năm.