Hình bên: Tượng Lenin tại một cuộc triển lãm ở Moscow trưng bày sự đàn áp của chế độ cộng sản đối với tôn giáo.
 
Nguồn: Trà Mi-VOA
 

Trước thềm chuyến thăm Trung Quốc, Tổng thống Donald Trump công bố ngày 7/11 là Ngày Tưởng niệm Nạn nhân Cộng sản.

Thông cáo từ Tòa Bạch Ốc nói ngày 7/11 đánh dấu 100 năm kể từ khi cuộc cách mạng Bolshevik nổ ra tại Nga, dẫn tới việc thành lập Liên bang Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô Viết (Liên Xô) và những thập niên đen tối của chủ nghĩa cộng sản đàn áp, một triết lý chính trị không thích hợp với tự do, thịnh vượng, và nhân phẩm của đời sống con người.

GSTS Nguyễn Đình Cống. Nguồn: internet

Ảnh bên: GSTS Nguyễn Đình Cống - Nguồn: internet

Tôi là Nguyễn Đình Cống, sinh năm 1937. Tôi vào Đảng Cộng sản VN năm 1985, tại đảng bộ Đại học Xây dựng, lúc 48 tuổi và đã được phong chức danh Phó giáo sư, tiến sĩ, hiện nay là Giáo sư.

Tôi vào Đảng với nguyện vọng đóng góp trí tuệ và công sức làm cho Đảng trong sạch, vững mạnh. Thế nhưng càng ngày tôi càng nhận ra rằng Chủ nghĩa Mác Lênin (CNML) có nhiều độc hại, rằng Chủ nghĩa cộng sản chỉ là ảo tưởng, rằng thể chế hiện tại của VN là sự độc tài toàn trị của Đảng.

Xem bắn pháo bông đỡ đói, quên nghèo...
 
on: In: Tin Việt Nam
Bênh vực đề xuất, đang bị người dân ồn ào phản đối, của Sở Văn hóa Hà Nội về việc lập điểm bắn pháo hoa thường xuyên trên cầu Nhật Tân, cầu dây lớn nhất Đông Nam Á, ông Phó trưởng ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long đã quả quyết rằng dân nghèo tại Việt Nam đang “khao khát được xem bắn pháo hoa” để giúp “quên đi cái nghèo, cái khó”.
 
Trang mạng của báo điện tử BizLIVE hôm 25/1 dẫn lời phản bác các ý kiến cho rằng đất nước còn nghèo, tổ chức bắn pháo hoa thường xuyên tại khu vực cầu Nhật Tân là một sự lãng phí của ông phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, nói: “Nếu cứ quan niệm như vậy, thì đất nước sẽ không thể phát triển được”. Ông Long nhận định: “Bắn pháo hoa là phục vụ cho nhu cầu của toàn dân, chứ đâu phải chỉ để phục vụ người giàu. Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó”.
 
Ông phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội cũng nói thêm rằng, việc chăm lo cho người nghèo luôn được “chú trọng, quan tâm”, nhưng “khoản nào phải ra khoản đấy”.
 
Trong nhiều năm trở lại đây, mỗi khi có các sự kiện lớn là nhà cầm quyền CSVN lại tổ chức bắn pháo bông trên quy mô cả nước với chi phí cho mỗi lần lên đến hàng chục tỉ đồng, trong lúc tại nhiều nơi, người dân vẫn đang phải sống trong cảnh thiếu đói.
 
Cũng cần nói thêm, Sở Xây dựng Hà Nội đã dự trù kinh phí dành cho trang trí chiếu sáng phục vụ Tết và các ngày lễ năm 2015 khoảng 22,8 tỉ đồng VN, gấp đôi mọi năm.
 

Huynh Ngoc Chenh's photo.Hồ Gươm chật cứng người dân đến nhìn cụ lần cuối trước khi Cụ được đi ướp xác.

Các nguồn tin cho biết cụ đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 16h30 ngày 19/1/2016 tức giờ Thân, ngày 10 (ngày Canh Tý) tháng Chạp (tháng Kỷ Mùi) năm Ất Mùi.

Ngay lập tức, các báo chí được chỉ đạo chưa đăng cáo phó, phát tang, và việc có hay không việc lưu giữ thi hài.